0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Tây Bắc Đà Nẵng- thời vàng son

bất động sản

Đà Nẵng phát triển sau (đặc biệt là Tây Bắc Đà Nẵng) nhưng đây cũng là lợi thế để thị trường này “rút kinh nghiệm” từ những thị trường lớn. Hơn nữa, điểm khác biệt lớn nhất của Đà Nẵng so với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chính là thị trường đầu tư, đặc biệt bất động sản du lịch biển.

Nền tảng bất động sản du lịch biển giúp thị trường này luôn giàu tiềm năng để phát triển, bất chấp những khó khăn chung. 
Điển hình là năm 2018 giao dịch thị trường Đà Nẵng có chững lại do hạn chế nguồn cung nhưng giá sản phẩm trên thị trường vẫn không hề giảm. Đặc biệt, tại các đô thị mới ở khu vực phía Nam và phía Tây Bắc Đà Nẵng, giá trị đất nền vẫn ổn định. Thậm chí, những bất động sản khu vực ven biển Đà Nẵng, giá vẫn ở mức cao.

Năm 2016 – 2017 Đà Nẵng chứng kiến sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản khu vực phía Nam, giáp Hội An, Quảng Nam. Lúc bấy giờ, đất nền là sản phẩm chủ đạo với tốc độ giao dịch chóng mặt của một số dự án như Sentosa City, Ngọc Dương Riverside,… Khách hàng mua bao gồm cả giới đầu tư và khách hàng ở thực. Không chỉ giao dịch sôi động, giá BĐS tại đây cũng tăng nhanh và giá trị bất động sản ngày càng được gia tăng nhờ hạ tầng đồng bộ cùng sức sống từ những cộng đồng cư dân mới.

 

 

Cùng thời gian đó, khu vực Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng vẫn còn thưa thớt cùng cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư hoàn thiện. Thế nhưng, kể từ 2018, khu Tây Bắc được chú trọng đầu tư, đến nay, khu vực này đã có một diện mạo hoàn toàn mới, sầm uất hơn, sôi động hơn. Giới chuyên gia bất động sản nhận định, năm 2019 thời của bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng – nơi có địa thế vững chãi, cảnh quan thiên nhiên thiên phú.
Hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại là cú hích để Tây Bắc phát triển và thu hút đông đảo nhà đầu tư cũng như đón sự di dân cơ học. Điển hình như tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài đi khu du lịch Ba Na Hills được hình thành, phá thế cô lập cho khu vực Tây Bắc. Công trình cầu vượt Ngã ba Huế kết hợp với việc trục I tuyến Tây Bắc đã rút ngắn khoảng cách khu Tây Bắc với trung tâm thành phố Đà Nẵng, tạo điều kiện cho giao thương được thuận lợi, thông suốt.
Theo quy hoạch giai đoạn 2020-2022, khu vực quận Liên Chiểu sẽ hoàn thành một số dự án hạ tầng trọng điểm. Hầm Hải Vân hiện đang triển khai tuyến hầm số 2 để có thể tăng khả năng vận tải. Ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 80 ha, còn dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng được đầu tư tới 5.700 tỷ đồng.
Xét chung toàn thành phố Đà Nẵng, hiện tại chỉ còn khu Tây Bắc có quỹ đất lớn cho các dự án quy hoạch bài bản. Tại đây nổi bật là dự án Golden Hills với diện tích lên tới gần 400ha được quy hoạch đồng bộ, đang hình thành một cộng đồng dân cư sôi động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626