0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Bất động sản TP.HCM: Khu Đông tiếp tục là tâm điểm năm 2020

bất động sản

Sở hữu nhiều công trình giao thông trọng điểm, tiềm năng phát triển cao, thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm trong năm 2020.

Ông Lê Quý Tài, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Centerhome chia sẻ, dự án được khởi công xây dựng hạ tầng trong tháng 12/2019, dự kiến đến tháng 11/2020 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng. Điểm nhấn của dự án là được thiết kế và xây dựng theo phong cách phương Tây, mang đến cho cư dân nơi đây, một không gian sống xanh, trong lành, tiện nghi và đẳng cấp.

Lý giải nguyên do vì sao chọn khu Đông là điểm đến đầu tư mà không phải khu vực khác, ông Tài cho biết, từ lâu, khu Đông Thành phố đã được các chủ đầu tư để ý tới nhờ yếu tố hạ tầng. Ngoài các công trình giao thông hiện hữu đã đi vào hoạt động như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm, đường Phạm Văn Đồng, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…, thì thông tin xây dựng cầu Cát Lái sắp được xây dựng cũng có tác động nhất định tới thị trường bất động sản quận 2.

Hơn nữa, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cũng đã lựa hướng ưu tiên phát triển cho thành phố. Theo đó, sẽ đẩy mạnh phát triển về hướng Đông với trọng tâm là tập trung đầu tư hình thành khu đô thị sáng tạo, nằm trên địa bàn các quận 2, 9, Thủ Đức.

Trước kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025, cuối năm 2018, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 4341 về kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2018 – 2020. Theo đó, đến năm 2020, TP.HCM sẽ cố gắng đưa vào sử dụng thêm gần 190 km đường bộ và 46 cây cầu.

“Như vậy có thể thấy, khu Đông thành phố đang được ưu tiên một nguồn vốn đầu tư khá lớn để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường, cũng như xây mới nhiều cầu”, ông Tài nói và cho biết thêm, áp lực về tình trạng quá tải giao thông đô thị đã khiến nhiều người trước nay sống ở khu Nam hay ở các quận như Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, ngày phải đối mặt với tình trạng kẹt xe. Do vậy, việc chuyển về khu Đông để an cư đã trở thành xu hướng của nhiều người muốn tìm sự thông thoáng và tránh kẹt xe.

Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng nhận định, khu Đông vẫn còn nhiều dư địa phát triển, trong thời gian tới vẫn sẽ là tâm điểm dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM.

“Thời gian tới, khu Đông vẫn có đầy đủ các yếu tố kích cầu thị trường bất động sản đi lên. Hạ tầng giao thông, dịch vụ với nguồn vốn đầu tư lớn đã và đang làm thay đổi bộ mặt đô thị khu Đông”, Chủ tịch HoREA nhấn mạnh.

Dự báo về nguồn cung của thị trường trong năm 2020, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, từ thời điểm cuối 2019 đến đầu 2020, nguồn cung thị trường bất động sản nói chung sẽ có dấu hiệu khả quan hơn. Bởi nhiều chủ đầu tư dự án đã sẵn sàng các kế hoạch bung dự án ra thị trường, giờ chỉ chờ hoàn thành các điều kiện. Tại TP.HCM, nguồn cung sẽ tốt hơn khi mà chính quyền địa phương đang tính đến các phương án nới lỏng cơ chế cấp phép dự án mới, tạo niềm tin rất lớn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626