0826 34 26 26Kết bạn Zalo

3 năm qua, giá đất Nhơn Trạch tăng chóng mặt

bất động sản

(Bất động sản) – Ảnh hưởng từ những cơn sốt đất tại thị trường Nhơn Trạch, nhiều sổ đỏ được chuyển nhượng liên tục, dấu đỏ đóng dày đặc phía sau bìa sổ.

Thị trường bất động sản thời gian qua có xu hướng chững lại ở nhiều phân khúc. Trong đó có phân khúc căn hộ, thị trường khá ảm đạm do ít dự án mới ra hàng, tâm lý khách hàng cũng e ngại bởi khung pháp lý của loại hình nhà ở hình thành trong tương lai còn lỏng lẻo.

Phân khúc đất nền vùng ven Tp.HCM cũng không mấy sáng sủa sau vụ Địa ốc Alibaba bị phanh phui, hàng loạt lãnh đạo tương tự Alibaba bị lật tẩy chiêu trò vẽ dự án trên đất quy hoạch, đất nông nghiệp, đất xây công viên…Condotel cũng trầm lắng hẳn đi, nhất là sau vụ việc Cocobay vỡ trận cam kết lợi nhuận, tạo ra cú sốc trên thị trường.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn đang diễn ra những đợt sốt đất cục bộ. Một số khu vực vẫn được các nhà đầu tư tìm đến, có những khu vực xa trung tâm như Nhơn Trạch. Theo ghi nhận, một trong những điểm đến nhiều nhất của nhà đầu tư đất nền là huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai. Nơi đây từng ghi nhận những cơn sốt đất chóng mặt nhờ thông tin sắp có sân bay Long Thành và cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch và Tp.HCM.

Ghi nhận vào những ngày cuối năm 2019, tình hình giao dịch ở khu vực này vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều phòng công chứng đông đúc người đến giao dịch. Có nhà đầu tư trữ sẵn từng bao tải tiền để gom 3-4 lô đất cùng lúc chờ cơ hội bán ra kiếm lời.

Theo khảo sát, đất ở Nhơn Trạch hiện đã tăng giá khoảng 200-300% so với thời điểm 3 năm về trước nhưng nhà đầu tư vẫn tin rằng đây là thị trường tốt và có tương lai hơn những khu vực lân cận như Bình Dương, Long An… Nhiều nhà đầu tư phía Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh cũng tràn vào khu vực này gom đất.

3 năm qua, giá đất Nhơn Trạch tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Nhà đầu tư vẫn “xuống tiền” tại thị trường đất nền Nhơn Trạch, Đồng Nai dịp cuối năm. Ảnh: Hạ Vy

Sau 3 năm quay cuồng trong các cơn sốt, đất ở huyện Nhơn Trạch đã được các chủ đầu tư dự án lớn nhỏ và dân cư quanh khu vực khai thác triệt để. Những lô đất lớn được phân thành nhiều lô đất nhỏ với diện tích giao động từ 60-120m2 với giá bán rơi vào khoảng 15-25 triệu/1m2 tùy khu vực. Những căn nhà, đất nền mặt tiền tại các đường lớn cũng đã tăng lên nhanh chóng, ngang ngửa giá đất ở một số vùng ven Tp.HCM.

Theo chia sẻ của một nhân viên môi giới trong khu vực, hầu hết nhà đầu tư đến gom đất đều không nhằm mục đích ở mà chủ yếu là đầu cơ (lướt sóng hoặc để lâu). Do đó, nhiều sổ đỏ đất nền được đóng dấu dày đặc sau nhiều lần sang tên trong khoảng từ 2-3 tháng cho 1 lần sang tên. Thậm chí, có những sổ đỏ không còn chỗ để đóng dấu, nhà đầu tư chọn cách ủy quyền giao dịch từ chủ cũ sang chủ mới để quá trình mua bán diễn ra thuận lợi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626