0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Xu hướng ‘xanh hóa’ bất động sản cao cấp

bất động sản

Chủ đầu tư phát triển yếu tố xanh trong các dự án đắt tiền như một lợi thế hấp dẫn khách hàng thượng lưu.

Tại Hà Nội, theo chuyên gia các bất động sản phân khúc cao cấp, hạng sang hút khách mua hơn khi gần công viên, hồ điều hòa, sông ngòi. Nếu sở hữu thêm khuôn viên xanh nội khu, được thiết độc đáo, các dự án có mức bán cao hơn 10-20% sản phẩm cùng nhóm. Nhu cầu sống xanh, sống gần không gian thiên nhiên trong lành ngày càng trở thành làn sóng được ưa chuộng ở Việt Nam.

Về phía các chủ đầu tư bất động sản, bên cạnh vị trí yếu tố không gian xanh cũng cũng tác động rất lớn đến quyết định phát triển dự án. Trước nhu cầu của khách hàng, nhiều doanh nghiệp chú trọng đến việc phủ xanh các hạng mục như một điểm cộng khiến người mua xuống tiền.

Không gian thiên nhiên cùng với cảnh quan, tiện ích đi kèm dần trở thành thước đo để đánh giá các bất động sản cao cấp. Theo nghiên cứu của Đại học Stanford (Mỹ), không gian sống hài hòa với thiên nhiên giúp giảm lo âu, căng thẳng, đồng thời tăng cường khả năng nhận thức và cải thiện hiệu suất làm việc. Không gian sống gần gũi với thiên nhiên còn đóng vai trò quan trọng như sợi dây kết nối giữa con người với con người. Tất cả yếu tố trên khiến cư dân hiện đại muốn tìm về xu hướng sống xanh để cân bằng và tận hưởng cuộc sống.

Trước đây các dự án bổ sung yếu tố thiên nhiên bằng vườn treo trên cao, cây xanh trong khuôn viên, hoặc vị trí gần công viên công cộng, hồ điều hòa. Việc quỹ đất hẹp trong nội đô, chủ đầu tư thường tìm đến những khu vực nằm ở ngoại ô để phát triển bất động sản xanh, quy mô lớn.

Những dự án thường quy hoạch bài bản với công viên, cây xanh, đường dạo bộ, hồ nước, thảm cỏ, kênh đào, mật độ xây dựng rất thấp. Tại đó, chủ đầu tư xây dựng những công trình hài hòa, gắn với thiên nhiên, tạo cho gia chủ không gian sống tốt nhất, trong khi vẫn đảm bảo các hạ tầng, tiện ích hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626