0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Xu hướng mua nhà với không gian xanh của giới trẻ hiện nay

Nếu trước đây, tiêu chí của người mua nhà là chỉ cần một căn nhà để “che nắng che mưa” thì hiện nay chuẩn mực sống của họ đang dần thay đổi, đặc biệt những gia đình trẻ.

Ngoài tiện ích, khoảng cách, thì một tiêu chí giống “căn nhà thứ 2”, chuẩn phong cách 3S (Sky – Sea – Smart: Bầu trời, biển, thông minh) đang trở thành một xu hướng được nhiều người mua hiện nay quan tâm. Chính nhu cầu này đã kéo theo hướng đầu tư mới của doanh nghiệp địa ốc cũng thay đổi theo.

Nhu cầu sống “chất” với phong cách 3S (Sky – Sea – Smart)

Quả thực, từ những câu chuyện về nhà ở hiện nay cho thấy, nhu cầu sống “chất” hoặc chấp nhận đi xa phố thị ồn ào để sống gần gũi với thiên nhiên, tiện ích đủ đầy đang trở thành một làn sóng khá mạnh mẽ trên thị trường. Ở đó, không chỉ hấp lực người mua thực mà những sản phẩm như vậy còn được giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn “săn đón” bởi mức sinh lời tốt, tăng trưởng giá ổn định.

Như thế nào là sống “chất”? Thực ra “sống chất” nghĩa là “sống tốt”. Tốt cả về mặt không gian sinh hoạt, cảnh quan thiên nhiên và tiện ích đi kèm phục vụ đúng nhu cầu ở thực của người dân. Trong đó, yếu tố hiện đại của một dự án được kết hợp với môi trường sinh thái chính là yếu tố tạo nên tính thanh khoản cho dự án.

Không gian xanh

Mặc dù hiện tại trên thị trường có rất nhiều dự án nhưng thực tế những dự án được khách hàng đánh giá tốt về sự đầu tư chỉn chu, đáp ứng phong cách sống 3S (Sky – Sea – Smart: Bầu trời, biển, thông minh) còn khá khiêm tốn.

Khi thu nhập tăng, nhu cầu sống trong không gian xanh vừa tiện nghi, vừa sinh thái, đậm yếu tố “thụ hưởng” được người mua nhà cực kỳ quan tâm, ảnh hưởng lớn đến quyết định “xuống tiền” của họ. Đặc biệt, với tâm lý muốn thay đổi và giàu năng lượng thì nhu cầu về chỗ ở tích hợp nhiều yếu tố một lúc đang trở thành xu hướng chọn lựa của đa số người trẻ.

Thậm chí, những người trẻ có tầm tài chính khiêm tốn, nếu không có sự lựa chọn nhà đất trung tâm thì việc di chuyển khoảng cách xa, sở hữu chốn an cư vừa tiện ích, vừa hợp túi tiền lại đảm bảo cuộc sống sinh thái, tiện nghi thì đó là sự lựa chọn hợp lý trước bối cảnh giá nhà đất nội thành tăng cao.

Chuẩn sống 3S nghĩa là nơi ở không chỉ đơn thuần là không gian sinh hoạt trong một ngôi nhà cụ thể mà mở rộng ra cả môi trường sống xung quanh; bao gồm địa thế, cảnh quan, mạng lưới dịch vụ, tiện ích và công trình y tế giáo dục. Tiện ích và gần gũi thiên nhiên là yếu tố thay đổi quan điểm sống và quyết định mua nhà của giới trẻ hiện nay.

Người trẻ là người có tư tưởng thoáng trong việc lựa chọn không gian sống nhưng cũng chính là đối tượng khó tính, đòi hỏi cao các yếu tố ở trong cùng một dự án. Do đó, việc đầu tư theo chuẩn sống, đáp ứng nhu cầu của họ không chỉ đòi hỏi năng lực tài chính của chủ đầu tư mà còn phải có tầm nhìn dài hạn, và việc chọn được địa điểm phù hợp để làm dự án là rất quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626