0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Bất động sản Đà Nẵng giàu tiềm năng phát triển

Nhờ lợi thế vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, môi trường đầu tư thuận lợi, thị trường Đà Nẵng thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn.

Đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản Cenland cho biết, ngoài Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng là một trong những thị trường giàu tiềm năng. Tuy nhiên, thành phố biển này có lịch sử phát triển ngắn hơn, trong khi TP HCM đã phát triển hơn 40 năm, Hà Nội khoảng 30 năm còn Đà Nẵng mới gần 20 năm.

Thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn giữ

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hội tụ đủ lợi thế để phát triển bền vững.

“Cả 3 thị trường này cùng đi qua giai đoạn khó khăn 2008 – 2010 nhưng Đà Nẵng lại ít chịu ảnh hưởng hơn Hà Nội và TP HCM và nhanh chóng tăng trưởng trở lại. Trong gần 20 năm, thị trường này ít bị tác động khi thị trường chung khó khăn bởi lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên và môi trường đầu tư thuận lợi”, đại diện CenLand nhận định.

Vị này cho biết thêm, điểm khác biệt lớn nhất của Đà Nẵng so với Hà Nội và TP HCM là thị trường đầu tư, nhất là bất động sản du lịch biển. Nền tảng này giúp thị trường luôn giàu tiềm năng phát triển.

Theo khảo sát của CenLand, năm 2018, giao dịch thị trường Đà Nẵng chững lại do hạn chế nguồn cung nhưng giá sản phẩm vẫn ổn định. Tại các đô thị mới ở khu vực phía Nam và phía Tây Bắc thành phố, giá trị đất nền, nhất là khu vực ven biển Đà Nẵng vẫn giữ nhịp tăng trường.

“Năm 2016 – 2017, Đà Nẵng chứng kiến sự phát triển bùng nổ của khu vực phía Nam, giáp Hội An, Quảng Nam. Lúc đó, đất nền là sản phẩm chủ đạo với nhiều dự án lớn như Sentosa City, Ngọc Dương Riverside… Khách hàng mua bao gồm cả giới đầu tư và khách hàng ở thực”, đại diện công ty cho hay.

Golden Hills

Bất động sản phía Tây Bắc đang là thị trường nhiều tiềm năng của thành phố Đà Nẵng.

Cùng thời gian đó, khu vực Tây Bắc thành phố Đà Nẵng vẫn còn thưa thớt với cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư hoàn thiện. Tuy nhiên, từ năm 2018, khu Tây Bắc được chú trọng đầu tư. Nhiều chuyên gia nhận định, năm 2019, khu Tây Bắc Đà Nẵng sẽ có nhiều tiềm năng phát triển bởi vị trí đắc địa, cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại là cú hích để Tây Bắc phát triển và thu hút nhà đầu tư. Điển hình, tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài đi khu du lịch Ba Na Hills được hình thành, phá thế cô lập cho khu vực Tây Bắc. Công trình cầu vượt Ngã ba Huế kết hợp với việc trục I tuyến Tây Bắc đã rút ngắn khoảng cách khu Tây Bắc với trung tâm thành phố Đà Nẵng, tạo điều kiện cho giao thương được thuận lợi, thông suốt.

Theo quy hoạch giai đoạn 2020-2022, khu vực quận Liên Chiểu sẽ hoàn thành một số dự án hạ tầng trọng điểm. Hầm Hải Vân đang triển khai tuyến hầm số 2 để có thể tăng khả năng vận tải. Ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 80 ha, còn dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng được đầu tư tới 5.700 tỷ đồng.

Một trong những dự án nổi bật ở khu Tây Bắc là Golden Hills với diện tích lên tới gần 400ha được quy hoạch đồng bộ. Ngày 2/3 tới, CenLand sẽ phối hợp cùng chủ đầu tư Trung Nam Land và Kita Land tổ chức lễ giới thiệu thông tin dự án Golden Hills và ra mắt khu C Golden Hills tại Tâm Villa, thuộc khu đô thị Golden Hills, thành phố Đà Nẵng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626