0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Vì sao khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư

Bất động sản Đà Nẵng lâu nay vẫn luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên khắp cả nước. Tuy nhiên thời gian gần đây, khu vực phía Tây Bắc thành phố đang nổi lên như một điểm sáng đáng chú ý, trong bối cảnh khu vực này đang được thành phố chú trọng phát triển, khi quỹ đất ở các khu trung tâm ngày càng khan hiếm và nhu cầu nhà ở thì không ngừng tăng lên.

Vì sao nên đầu tư vào khu vực Tây Bắc Đà Nẵng?

Đề án quy hoạch của Đà Nẵng đến 2020 cho thấy Tây Bắc được ưu tiên là hướng phát triển chiến lược của thành phố. Để hiện thực hóa đề án này, thành phố đã triển khai nhiều dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm, tập trung quanh khu vực quận Liên Chiểu, gồm xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đã thông xe kỹ thuật 65km đầu tiên vào đầu năm nay); xây dựng ga hàng hóa Kim Liên mới tại địa bàn quận Liên Chiểu, nằm trong dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng.

Đề nghị xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức hợp tác công tư (PPP) đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Nút giao thông cầu vượt ngã ba Huế, trục I Tây Bắc cũng được đầu tư xây dựng nhằm kết nối dễ dàng về phía Đông Nam và ngày càng hoàn thiện hạ tầng để phát triển đồng bộ với khu Đông, Nam, Bắc của thành phố.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng đang đẩy mạnh kêu gọi đầu tư Khu công nghệ cao (đã xây xong cơ sở hạ tầng), Khu công nghệ thông tin tập trung; qua đó góp phần thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước về làm việc.

Sự phát triển của các các khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin đã dần dần hình thành ở nơi đây một môi trường sống, môi trường làm việc lý tưởng với doanh thu ước đạt 3 tỷ USD/năm và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động trong 10 năm tới.

Điều này đã góp phần xây dựng nhanh chóng một đô thị vệ tinh ở vùng Tây Bắc Đà Nẵng mà trung tâm là quận Liên Chiểu với khoảng 100.000 cư dân sinh sống.

Báo cáo thị trường của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy sức mua tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng luôn tăng đều so với những tháng trước, do có một số dự án mới bước ra thị trường thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Nổi bật trong số đó phải kể tới Kim Long City Liên Chiểu, một dự mà ngay trong ngày đầu tiên ra mắt thị trường đã được khách hàng đăng ký đặt mua 100% sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626