0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Dự án Safira Khang Điền được ngân hàng Viettinbank bảo lãnh từng căn

Bảo lãnh ngân hàng cho dự án nhà ở hình thành trong tương lai là một điểm sáng trong Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi, nếu như trước đây rủi ro luôn nằm về phía khách hàng khi nhiều dự án rơi vào cảnh thiếu vốn dẫn đến chậm tiến độ và trì hoãn thời hạn bàn giao nhà cho khách hàng.

Việc ngân hàng nhà nước ban hành Thông tư 13/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25/06/2015 của thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng. Theo đó kể từ ngày 15/11/2017 các ngân hàng thương mại phải phát hành cam kết bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai cho từng bên mua trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng mua nhà.Theo quy định tại Thông tư này, Chủ đầu tư khi đến thời hạn bàn giao nhà cam kết mà không bàn giao cho bên mua và không hoàn lại số tiền khách hàng đã đóng cùng với các khoản khác theo hợp đồng thì ngân hàng sẽ thay Chủ đầu tư trả lại những khoản này cho khách hàng và CĐT phải nhận nợ với ngân hàng bảo lãnh.

Với quy định này đối với các dự án nhà ở hình thành trong tương lai các Chủ đầu tư phải được bảo lãnh ngân hàng theo quy định mới trong luật Kinh doanh bất động sản và Luật nhà ở sửa đổi, đã giúp phòng tránh rủi ro cho người mua nhà khi quyền lợi tài chính được bảo vệ bởi đơn vị thứ 3. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gắt gao như hiện nay, quy định này cũng là công cụ góp phần sàng lọc các chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án, hạn chế tình trạng “hành động không đi kèm cam kết” trong lĩnh vực mua bán bất động sản.

Khang Điền luôn đưa pháp lý lên hàng đầu trong việc triển khai một dự án mới, Safira Quận 9 cũng không nằm ngoài chuẩn mực đó. Dự án Safira Khang Điền được ngân hàng Viettinbank tham gia bảo lãnh bằng văn bản Số 3779/CNTPHCM-PKHDNSL,TCT ngày 13/09/2018 của ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – Chi nhánh TPHCM. Với động thái này khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin vào một dự án mới của Khang Điền.

vietinbank bảo lãnh Safira Khanh Điền

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626