0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2019: Dư địa còn lớn, rủi ro rập rình

bất động sản

(VNF) – TS Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư cho rằng trong giai đoạn hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang có dư địa lớn để phát triển nhưng cũng tồn tại những rủi ro nhất định.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo “Xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019” tổ chức sáng 15/5, TS Nguyễn Anh Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư, cho biết năm 2018, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển kém sôi động hơn với việc nguồn cung và tiêu thụ đều sụt giảm khá mạnh so với năm trước đó.

hội đàm về bất động sản nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, bước vào những tháng đầu năm 2019 bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Nhiều dự án đã được mở bán tại Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng và được tiêu thụ khá tốt.

Theo TS Nguyễn Anh Tuấn, Việt Nam là một trong những quốc gia có rất nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển mạnh ngành du lịch. Đảng và Nhà nước đã có chủ trương phát triển mạnh ngành du lịch.

“Thời gian qua, tăng trưởng doanh thu ngành du lịch ở mức rất cao và đóng góp ngày càng lớn cho nền kinh tế. Năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 15,5 triệu lượt người, tăng 20% so với năm trước và khách du lịch nội địa đạt khoảng 80 triệu lượt người, tăng 10% so với năm trước và xu hướng này tiếp tục diễn ra trong những tháng đầu năm nay”, TS Nguyễn Anh Tuấn nói.

Nắm bắt được cơ hội đó, hiện nay rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang đầu tư rất mạnh vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam, có thể kể đến như Novaland, Vingroup, Sun Group, BIM Group, CEO Group…

hội đàm về bất động sản nghỉ dưỡng

Dù thị trường này đang có dư địa lớn để phát triển nhưng TS Nguyễn Anh Tuấn cho hay hiện vẫn còn không ít rào cản.

“Bất động sản nghỉ dưỡng cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Trong đó, nổi cộm là vấn đề pháp lý đối với loại hình này, ví dụ như condotel hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi”, TS Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng việc phát triển ồ ạt của thị trường khiến cho không ít người quan ngại về chất lượng của dự án, uy tín của chủ đầu tư. Mức giá quá cao, hiệu quả khai thác của các  dự án nghỉ dưỡng khi khai thác ra sao cũng là những câu hỏi còn để ngỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626