0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Thị trường sôi động trở lại, bất động sản Đà Nẵng – Hội An đón làn gió mới

bất động sản

Sau khoảng thời gian bão hòa, thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng đã có nhiều dấu hiệu tích cực và được dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại trong thời gian tới.

Chững lại để bứt phá

Những năm qua, thị trường BĐS nghỉ dưỡng khu vực Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ. Theo khảo sát, trong 10 năm trở lại đây, thị trường ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với nhiều yếu tố tích cực lẫn những biến động. Từ năm 2008 đến nay, thị trường chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao. Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2019, thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc trừ đất nền.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, trong quý I/2019, khu vực Đà Nẵng chỉ có khoảng 119 sản phẩm bất động sản ra mắt thị trường. Trong đó, biệt thự nghỉ dưỡng chỉ dừng lại ở con số 45 căn.

Giữa bối cảnh khan hiếm nguồn cung, các dự án có khác biệt về vị trí, sản phẩm và pháp lý minh bạch vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Nhiều chuyên gia dự đoán, sau những diễn biến trầm lắng, thị trường BĐS khu vực Đà Nẵng đang dần trở lại tươi sáng.

“Đặc sản” BĐS ven sông, cận biển

Theo quan niệm, “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là những yếu tố dùng để đánh giá nơi an cư, kinh doanh lý tưởng. Nổi tiếng với danh xưng thành phố của những cây cầu, hai bên bờ sông Hàn là những khu vực phát triển sôi động nhất tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, BĐS biển Mỹ Khê luôn được săn đón và giá trị gia tăng ổn định.

Trước đây, giao thông đường thủy tại Đà Nẵng và Hội An trong những thế kỷ trước đã vô cùng phát triển. Đặc biệt, sông Cổ Cò còn được mệnh danh là “con đường tơ lụa” kết nối thị cảng Tourane (Đà Nẵng) với Faifo (Hội An). Giao thương thuận tiện đã biến Hội An trở thành thương cảng lớn nhất miền Nam suốt 300 năm. Bên cạnh đó, phố cổ Hội An còn được bao bọc bởi dòng sông Hoài thơ mộng, con sông này như biểu tượng không thể tách rời của phố cổ và gắn liền với cuộc sống của dân cư phố Hội.

Việc sông Cổ Cò sẽ được thông luồng toàn tuyến trước tháng 9/2020 cũng đã được thông qua. Dòng sông này khi hồi sinh sẽ mở ra rất nhiều tiềm năng để phát triển các điểm tham quan du lịch cũng như các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Những dự án bất động sản gần sông, gần biển luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư và có tính thanh khoản cao. Không nằm ngoài xu hướng đó, thị trường BĐS ven sông khu vực Đà Nẵng – Hội An được xác định là mũi nhọn phát triển trong tương lai.

Hội An hút đầu tư

Hiện tại, thị trường BĐS Đà Nẵng – Hội An được xem là khu vực có lượng giao dịch ổn định tại miền Trung, đặc biệt ở phân khúc đất nền. Hiện tại, phân khúc đất nền dao động ở mức giá khoảng 40 – 60 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất khu vực trung tâm phố cổ Hội An lên đến 120 – 150 triệu/m2, khu vực ven biển An Bàng giá đạt mức 90 – 100 triệu/m2.

Trước tình hình giá đất giá tăng gấp 2, gấp 3 cùng quỹ đất ngày càng khan hiếm, khu vực dọc sông Cổ Cò đang trở thành “thỏi nam châm” hút sóng đầu tư với tiềm năng phát triển vượt bậc.

Thị trường sôi động trở lại, bất động sản Đà Nẵng - Hội An đón làn gió mới

Lavieen Hội An sở hữu vị thế độc tôn – kề giang cận hải và pháp lý hoàn chỉnh.

Đón đầu xu thế tìm kiếm bất động sản dọc tuyến sông kết hợp với lợi thế sẵn có về du lịch biển, chủ đầu tư Hoi An Royal Group đã triển khai dự án Lavieen Hội An. Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay cửa ngõ di sản thế giới Hội An, bên sông Cổ Cò, gần biển An Bàng và liền kề tuyến đường huyết mạch Lạc Long Quân – Hai Bà Trưng.

DKRA Da Nang – đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền dự án cho biết, với vị trí hiếm có và pháp lý hoàn thiện, chủ sở hữu Lavieen Hội An có thể làm second home để tận hưởng một cuộc sống thanh bình hoặc xây dựng khách sạn, homestay đưa vào kinh doanh, khai thác cho thuê.

Hiện tại, khách mua Lavieen Hội An đang được hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi như: Thanh toán chậm 3 tháng, chiết khấu 3% nếu thanh toán ngay và một số phân khu của dự án được phép xây dựng khách sạn từ 5 – 7 tầng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626