0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Sức hút đầu tư vào bất động sản Nam Đà Nẵng

Golden Hills Đà Nẵng

Du lịch phát triển tạo đà cho sự xuất hiện của các dự án bất động sản mới giữa khu vực phía Nam Đà Nẵng và Bắc Hội An.

Du lịch thúc đẩy xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch, nửa đầu năm 2018, Đà Nẵng đón 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế tăng 47%, đạt mức 1,6 triệu lượt. Một báo cáo khác của Savills cho biết, 6 tháng đầu năm, nguồn cung thị trường gồm 109 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 12.900 phòng. Dự báo, trong nửa cuối năm 2018, hơn 1.400 phòng khách sạn 3 đến 5 sao sẽ gia nhập thị trường.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư cho biết, hiện quỹ đất trung tâm Đà Nẵng ngày càng khan hiếm và giá tăng do nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao. Nhiều dự án bất động sản đã chuyển dần sang đầu tư ở các khu vực lân cận mà Nam Đà Nẵng là một thị trường điển hình. Bởi tại đây giá đất còn thấp, quãng tăng giá rộng, ngoài ra nhờ chính sách phát triển chung của thành phố, khu vực Nam Đà Nẵng nối liền Bắc Hội An cũng được đầu tư đồng bộ hạ tầng về du lịch, dịch vụ.

Theo các chuyên gia phân tích bất động sản, sau thời gian thị trường có phần trầm lắng thì đây là lúc các nhà đầu tư từ TP HCM và Hà Nội bắt đầu quay trở lại với bất động sản Đà Nẵng. Các nhà đầu tư chú trọng vào yếu tố hạ tầng khu vực, giá trị thực tiễn, tính pháp lý và cân nhắc hơn khi lựa chọn các dự án đất nền, đặc biệt hướng đến phân khúc cao cấp, phục vụ cho nhu cầu an cư nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống.

Golden Hills Đà Nẵng
Golden Hill Đà Nẵng

Sức hút của đất nền biệt thự nghỉ dưỡng

Chạy dọc theo tuyến đường biển du lịch nổi tiếng nối liền Đà Nẵng và Hội An, tuyến đường Võ Nguyên Giáp – Trường Sa – Lạc Long Quân là nơi tập trung nhiều trung tâm dịch vụ, giải trí, du lịch như chuỗi Resort 5 sao ven biển Furama, khách sạn Sheraton, khu tổ hợp giải trí Cocobay, khu công nghệ cao FPT, sân golf BRG.

Một số nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại các dự án bất động sản khu vực này, đặc biệt là phân khúc đất nền biệt thự, có sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng.
Nhiều công trình lớn phục vụ cho du lịch, dịch vụ tập trung tại khu vực Nam Đà Nẵng – Bắc Hội An.

Nhiều công trình lớn phục vụ cho du lịch, dịch vụ tập trung dự án Golden Hills Đà Nẵng tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Do đó, sự xuất hiện của The Royal River, dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng hướng ra sông Cổ Cò đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản Đây là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Điện Bàn làm chủ đầu tư. Đơn vị liên kết phân phối sản phẩm ra thị trường là Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Bất động sản An Quốc (một doanh nghiệp chuyên phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng). Chủ đầu tư thông báo lượng sản phẩm lần này được phân phối ra là 80 lô, bao gồm các hạng mục là đất biệt thự vườn hướng ra sông, đất biệt thự phố liền kề, đất biệt thự hướng ra hồ sinh thái, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập.

Anh Nguyễn Thành Hưng, một khách hàng đến từ Hà Nội cho biết anh đã đến trực tiếp văn phòng dự án để tìm mua một lô đất liền kề hướng ra sông nhưng chưa thành công vì số lượng đặt cọc hiện đã rất lớn.

“Khách hàng bắt đầu chọn lọc thông tin và dùng nguồn tiền của mình vào dòng sản phẩm cao cấp, đúng giá trị thực tiễn. Sự dịch chuyển về xu hướng đầu tư vào Nam Đà Nẵng – Bắc Hội An cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố dịp cuối năm thêm sôi động”, Ông Lê Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Bất động sản An Quốc cho hay.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626