0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Quận 9 “thức giấc”, thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM hưởng lợi

bất động sản

Với lợi thế là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam Bộ, Quận 9 đang được Tp.HCM tập trung đầu tư, quy hoạch đồng bộ trên tất cả các hạng mục như kinh tế, văn hóa, xã hội. Bên cạnh đó, Quận 9 cũng hứa hẹn sẽ mang đến sự “đột phá” cho thị trường bất động sản địa phương trong thời gian tới, nhờ sự thu hút nguồn vốn của nhiều nhà đầu tư.

Sức hút từ phát triển cơ sở hạ tầng

Năm 2018 chứng kiến những diễn biến đầy sôi động của thị trường bất động sản Tp.HCM. Đặc biệt, phải kể đến sự phát triển của khu đô thị mới Quận 9 nhờ ưu thế về hạ tầng cơ sở và quỹ đất dồi dào. Theo đó, Quận 9 cũng hiển nhiên trở thành “miền đất hứa” của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các công trình giao thông trọng điểm đều đi qua Quận 9. Điển hình như các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, giúp việc di chuyển đến các khu vực lân cận và trung tâm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên có giá trị hàng tỷ USD dự kiến khai thác vận hành trong năm 2020 sẽ khiến thị trường Quận 9 thêm phần tấp nập.

Mặt khác, Quận 9 cũng trở thành điểm đến của nhiều dự án quan trọng bao gồm Đại học Fullbright,  Khu công nghệ cao (SHTP) với những tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft…

Có thể thấy, Tp.HCM hiện đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào chiến lược đầu tư để phát triển khu đô thị sáng tạo, dân trí cao tại Quận 9 trong tương lai.

Tiếp tục là kênh đầu tư hiệu quả

Theo nhận định của các chuyên gia, khu vực nào được quan tâm thì bất động sản khu vực đó được hưởng lợi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bất động sản Quận 9 nói riêng và khu Đông nói chung đang trở thành “thỏi nam châm” đối với các chủ đầu tư và giới kinh doanh bất động sản.

Theo CafeF

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626