0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Môi giới bất động sản Sài Gòn đổ về Nhơn Trạch kiếm sống, chờ thời

bất động sản

Thị trường nhà đất Nhơn Trạch thời gian gần đây sôi động, những cơn sốt đã kéo nhiều môi giới bất động sản ở các nơi khác đổ về, trước bối cảnh nguồn cung và giao dịch tại thị trường Tp.HCM đang khá khó khăn.

Theo ghi nhận, thời gian qua, các môi giới bất động sản tại khu vực của Tp.HCM tìm về Nhơn Trạch để làm môi giới tự do hoặc làm việc trong các công ty bất động sản. Thậm chí, có nhiều môi giới đứng ra thành lập sàn giao dịch và khá thành công tại khu vực này.

Sau suốt thời gian thị trường bất động sản Tp.HCM khó khăn, nhiều môi giới đã nhanh chân “tìm đường sống” ở nơi khác. Họ chuyển về thị trường Nhơn Trạch khoảng 4-8 tháng nay bởi biết được nơi này thị trường giao dịch khá đều đặn. Chưa kể, 2 dự án lớn là cầu Cát Lái và sân bay Long Thành rục rịch nên được nhiều NĐT nhắm tới, đây cũng là lý do khiến khá nhiều môi giới đổ về đây để tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Môi giới bất động sản Sài Gòn đổ về Nhơn Trạch kiếm sống, chờ thời - Ảnh 1.

Nếu so với thị trường bất động sản Tp.HCM hoặc 1 số khu vực của Bình Dương thì BĐS Nhơn Trạch hay Long Thành (Đồng Nai) dễ kiếm khách mua, giá còn mềm hơn nên hoạt động mua bán diễn ra khá tốt. Tìm hiểu được biết, các môi giới trước kia hoạt động tại Q.2, Q.9, Q.7, huyện Nhà Bè, một số ít tại Biên Hòa (Đồng Nai) và Bình Dương đã đổ về Nhơn Trạch. Trong đó đa số là các môi giới từng làm việc tại Q.9 – khu vực giáp ranh. Khi về với thị trường này, môi giới thường trọ lại, một số ít thì đi về sáng – chiều.

Tiếp xúc với anh Thành, một môi giới từng chuyên bán bất động sản tại Q.9, Tp.HCM. Anh Thành cho biết, anh qua làm môi giới Nhơn Trạch được khoảng 6 tháng và đã mở văn phòng giao dịch trên đường Lý Thái Tổ (xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch). Trước đây, anh hay bán đất nền tại khu vực P.Long Trường, Long Phước (Q.9), mỗi tháng có tầm 3-4 giao dịch, cách đây hơn nửa năm người mua giảm hẳn nên làm ăn không ăn thua. Anh Thành chuyển về Nhơn Trạch và hiện mỗi tháng giao dịch tầm 8-10 nền đất (dù lượng giao dịch giáp Tết có giảm hơn trước).

Tương tự, chị Nguyễn Thị Quỳnh, trước kia làm môi giới doanh nghiệp tại Q.7, Tp.HCM, từ khi thị trường bất động sản Sài Gòn giao dịch giảm vì không có sản phẩm mới bán, chị Quỳnh chuyển về Nhơn Trạch cùng một số bạn bè và hiện giao dịch trung bình khoảng 7 nền/tháng.

Môi giới bất động sản Sài Gòn đổ về Nhơn Trạch kiếm sống, chờ thời - Ảnh 2.

Bên cạnh các môi giới làm tự do thì khá nhiều môi giới đầu quân cho các công ty bất động sản có sẵn tại Nhơn Trạch hoặc cùng bạn bè mở công ty. Ở một số khu vực như Phước Khánh, Phú Hữu, Đại Phước thời gian gần đây nhiều văn phòng giao dịch bất động sản mọc lên san sát. Theo các môi giới, khách hàng về đây không chỉ mua đất thổ cư, mà đất trồng cây lâu năm, đất lúa, đất xung quanh các con sông tại xã Phước Khánh cũng khá tấp nập.

Tiếp xúc với các môi giới hầu hết đều chung quan điểm, do thị trường khu vực còn có thể phát triển trong vài năm tới, đất còn nhiều trong khi nhu cầu tìm kiếm đất của NĐT vẫn khá lớn (bao gồm cả NĐT phía Bắc vào mua) nên họ về đây để làm ăn. Đồng thời cũng để chờ cơ hội từ việc cầu và sân bay hiện hữu, đón làn sóng của nhu cầu sở hữu bất động sản gia tăng trong tương lai.

Môi giới bất động sản Sài Gòn đổ về Nhơn Trạch kiếm sống, chờ thời - Ảnh 3.

Tuy vậy, tìm hiểu được biết bên cạnh các sàn bất động sản các môi giới có giao dịch đều đặn thì cũng có những sàn (mới) cầm chừng để hoạt động qua ngày vì thực tế hiện tại đất đai khu vực này cũng không còn dồi dào như trước, trong khi NĐT có xu hướng “ngâm lâu” mới bán lại nên việc tìm hàng để bán cho NĐT thứ cấp với giá hợp lý cũng không còn dễ dàng như trước.

Theo khảo sát, nếu cách đây 3 tháng, tại các khu vực như Phước Khánh, Phú Đông, Long Thọ… còn khá nhiều nền đất thổ cư có giá trên dưới 900 triệu đồng/nền thì hiện tại đã không còn nền mức giá này. Tuy nhiên, vẫn còn những nền đất nông nghiệp diện tích khoảng 1.000m2 với giá tầm 650-700 triệu đồng (sổ hồng riêng), được NĐT mua vào với mục đích làm nhà vườn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626