0826 34 26 26Kết bạn Zalo

Bất động sản cuối năm: Phân khúc hạng sang tại trung tâm sôi động

bất động sản

Giới chuyên gia nhận định, cuối năm 2019 và đầu 2020, thị trường bất động sản sẽ khởi sắc. Trong đó, phân khúc bất động sản hạng sang ở trung tâm quận 1 giữ mức tăng trưởng ổn định và là thỏi nam châm hút giới đầu tư sành sỏi.

Tiềm năng sinh lời ngày càng cao

Báo cáo gần đây của Savills Vietnam cho thấy quận 1, TP. HCM hiện là nơi có giá bất động sản đắt đỏ hàng đầu thành phố, bởi nơi đây được hưởng nhiều đặc quyền từ vị trí ‘vàng’, là nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính, kinh tế, văn hóa hàng đầu cả nước.

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cũng nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2020, phân khúc căn hộ hạng sang tại trung tâm thành phố sẽ ‘cạn kiệt’ và tiếp tục tăng giá mạnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến mức giá tăng kỷ lục của phân khúc này được cho là do thông tin về khung giá đất mới sẽ được áp dụng từ năm 2020. Song song đó là những chính sách liên quan đến quy trình phê duyệt đất đai và giấy phép xây dựng ngày càng thắt chặt khiến nguồn cung tương lai dự kiến giảm mạnh.

bất động sản

Dù mức giá mới của các căn hộ hạng sang khu trung tâm liên tục được thiết lập nhưng sức mua chưa bao giờ giảm nhiệt. Không chỉ được các nhà đầu tư nước ngoài ưa chuộng, bất động sản trung tâm luôn được nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là giới đầu tư miền Bắc săn đón.

Trong một báo cáo của CBRE tại Hội nghị Bất động sản 2019 mới đây, thị trường Hà Nội năm 2019 không ghi nhận sự hiện diện của bất động sản phân khúc hạng sang mới, tỉ suất tăng trưởng ở mức khoảng 5%, khá thấp so với mặt bằng chung của TP. HCM.

Minh chứng rõ nhất cho thấy sức hút của các dự án căn hộ hạng sang tại trung tâm quận 1 chính là The Grand Manhattan từ nhà phát triển Novaland. Dự án luôn tạo ‘sốt’ mỗi đợt ra hàng. Đây được xem là kênh đầu tư đa năng và là thỏi nam châm thu hút giới đầu tư, các khách hàng mua để ở, khai thác cho thuê, tích lũy tài sản….

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626