0826 34 26 26Kết bạn Zalo

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP BÀ RỊA – VŨNG TÀU KHỞI SẮC

Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu khởi sắc nhờ Quy Hoạch

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu đang được các nhà đầu tư không ngừng “săn” lùng ráo riết.

(Bà Rịa – Vũng Tàu) – Theo những thông tin chúng tôi tìm hiểu thì thị trường BĐS công nghiệp được sẽ không ngừng trên đà phát triển trong thời gian tới khi mà các NĐT vẫn đang ráo riết tìm kiếm các tài sản công nghiệp và hậu cần thông qua liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp địa phương hoặc mua lại quỹ đất và các BĐS đang hoạt động . Đặc biệt, việc thiếu hụt những tài sản công nghệ cao, quỹ đất làm không gian kho bãi hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ đầu tư mở rộng từ những doanh nghiệp trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường này.

Theo JLL Việt Nam, đối với thị trường BĐS khu công nghiệp phía Nam, bao gồm các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An, trong quý 2/2019 đạt tổng diện tích đất của khu vực này cho thuê là 25.060 ha, dự tính cao gấp 2,5 lần so với miền Bắc. Nhu cầu thuê tăng mạnh nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang đã đẩy giá thuê đất trung bình tại thị trường phía nam trong quý 2/2019 lên mức 95 USD mỗi m2 cho chu kỳ thuê, tăng khoảng 16% so với cùng kỳ.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ -Trung BĐS thì công nghiệp dự báo sẽ là lĩnh vực hấp dẫn nhất trong những tháng cuối năm 2019. Các nhà sản xuất sẽ dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á có chi phí thấp hơn. Khi đó, Việt Nam một trong những nước sẽ được hưởng lợi bởi vị trí gần nhất với Trung, thị trường tiềm năng, chi phí nhân công rẻ. Thêm vào đó, Nhà nước chủ trương kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài, các hiệp định thương mại tự do mới cũng mang lại ảnh hưởng tích cực cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Còn theo Savills Việt Nam, nguồn vốn đầu tư vào công nghiệp đang tăng lên rõ nét. Trong 6 tháng đầu năm 2019, có 1.723 dự án mới đăng ký với tổng vốn đầu tư 7,41 tỉ USD. Phân khúc sản xuất thu hút 605 dự án, chiếm 71,2% FDI với 13,15 tỉ USD tăng 39,8% theo năm. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố thu hút đầu tư nhất, chiếm 26,3% và 16,7% tổng vốn FDI. Theo sau là Bình Dương chiếm 7,4% và Đồng Nai chiếm 6,7%. Nguồn vốn đầu tư từ Hongkong đầu tư chiếm 28,7% với 5,3 tỉ USD, theo sau là Hàn Quốc với 2,73 tỉ USD và Trung Quốc với 2,28 tỉ USD.

Theo Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm, khu công nghiệp (IPs) và vùng kinh tế (EZs) thu hút gần 340 dự án FDI với tổng nguồn vốn gần 8,7 tỉ USD.

Trong những năm gần đây, tỉ lệ lấp đầy ở các tỉnh công nghiệp trọng điểm đang tăng, số lượng các dự án tương lai liên tục tăng tạo điều kiện cho các NĐT trong và ngoài nước gia tăng đầu tư. Thị trường công nghiệp đang đi vào tầm ngắm sự chú ý, với các chủ đầu tư khu công nghiệp đang tích cực chuyển đổi các vùng nông nghiệp sang công nghiệp, đảm bảo nguồn cung mới.

Đối với phân khúc BĐS công nghiệp Việt Nam đang phát triển trên đà tăng của nguồn vốn FDI gấp 10 lần trong suốt thập kỷ qua. Nguồn cung đất công nghiệp dồi dào đang là lợi thế cho các dự án sản xuất và tăng các lựa chọn thuê đối với cả nhà xưởng xây sẵn cho thuê (RBF) và nhà xưởng xây theo yêu cầu (BTS).

Tuy vậy, theo các chuyên gia, Việt Nam chưa khai thác hết tiềm năng của thị trường BĐS công nghiệp. Việt Nam cần cẩn trọng lựa chọn các dự án sắp tới để tăng trưởng hơn trong giá trị chuỗi, tăng tính cạnh tranh và phát triển bền vững.

Mới đây nhất, Becamex đã có quyết định về Xuyên Mộc, tp. Bà Rịa – Vũng Tàu. Tháng 5/2018, quỹ Warburg Pincus đã bắt tay Becamex IDC đã cho ra mắt liên doanh Công ty Cổ phần Phát triển BW Industrial. Theo thông báo, với hơn 200 ha dự án đang được phát triển với vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu USD, BW Industrial hiện là nhà phát triển dịch vụ cho thuê công nghiệp và hậu cần lớn nhất tại Việt Nam.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0926342626